TIN TỨC

Báo chí
SERENA RESORT KIM BÔI – THUNG LŨNG KHÔNG HOANG VẮNG

SERENA RESORT KIM BÔI – THUNG LŨNG KHÔNG HOANG VẮNG

15 Tháng Mười Hai, 2022

Không hẳn chỉ sóng biển và những bờ cát trải dài dưới cái nắng miền nhiệt đới mới gợi lên những ham mê dịch chuyển và nghỉ dưỡng mỗi mùa. Biển gọi có mùa nhưng Núi gọi có lẽ quanh năm. Thấp thoáng giữa đỉnh cao mây vờn, nép mình sau một tán rừng thưa, hay êm đềm giữa một thung lũng vắng… những khu nghỉ dưỡng vùng cao đang là điểm đến đầy quyến rũ và nhiều cảm xúc.

Xứ Mường là một không gian văn hoá ẩn chứa trong đó vô vàn những nét đẹp của thiên nhiên và con người. Thung lũng Sào Báy (Kim Bôi – Hoà Bình) là một nơi như vậy. Uốn mình bên dòng sông Bôi và nép dưới bóng dãy núi đá vôi huyền hoặc, Serena Resort  Kim Bôi, một khu nghỉ dưỡng 4 sao đang sở hữu những báu vật của thiên nhiên mà không nơi nào có được.

Thức dậy trong tiếng mõ trâu bên bờ suối

Sông Bôi có một nhánh nhỏ chảy men theo khu nghỉ dưỡng, như một dải khăn con gái Mường, mềm mại và quyến rũ. Dù thức dậy tại căn phòng nào trong số 76 phòng nghỉ Excecutive, bạn đều được đón bình minh từ dòng sông Bôi bởi tất cả đều được thiết kế hướng ban công lớn ra phía dòng sông. Chỉ cần kéo tấm rèm là màu xanh của núi, ánh ban mai đã tràn ngập khung cửa như một bức tranh thiên nhiên mê hoặc. Và chắc chắn, bạn sẽ được đánh thức bởi tiếng mõ trâu vẳng lên từ vạt cỏ ven bờ suối và tiếng chim rừng réo rắt vang thung lũng. Hàng ngàn hương sắc lá hoa ngoài kia không thể níu chân bạn trong căn phòng tiện nghi  nhưng đậm bản sắc văn hoá Mường thêm một phút nào nữa.

Trước khi ông mặt trời nhô lên khỏi dãy núi trước mặt và rắc nắng mọi nơi, hãy lao mình xuống làn nước trong vắt của bế tắm khoáng ngoài trời. Đừng quên tự thưởng một ly nước chanh vườn Serena pha với mật ong rừng Hoà Bình ngay tại quầy bar dưới nước… đề pa cơ thể cho một ngày mới. Vào ngày lạnh, bể tắm khoáng trong nhà luôn có nhiệt độ 40oC là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bơi và ngâm mình trong vòng 30 phút , đủ để các khoáng chất của nguồn nước quý kích hoạt, an dưỡng cơ thể.

Có thể nói, với nguồn khoáng nóng thiên nhiên Kim Bôi quý giá, 2 bể khoáng nóng và lạnh được đầu tư rất kỹ lưỡng về thiết kế và cảnh quan, Serena resort Kim Bôi  đã ghi tên mình vào danh sách những khu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc dù mới đi vào hoạt động chưa đầy 1 năm.

messenger